เกาะพีพี

33580048

ในประเทศไทยไม่ได้มีเพียงภูเขาทางภาคเหนือที่งดงามเพียงอย่างเดียว ในประเทศไทยมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายและหลากหลายให้ทั้งคนไทยและคนต่างชาติได้เลือกไปท่องเที่ยวกัน วันนี้มีสถานที่ท่องเที่ยวดีๆมาแนะนำค่ะ หมู่เกาะพีพี เป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวที่ใครหลากคนใฝ่ฝัน

เกาะพีพี มีทั้งน้ำทะเลสีฟ้าใส มีหาดทรายที่งดงามขาวสะอาดตา อีกทั้งยังมีทัศนียภาพที่มีเสน่ห์ให้ชวนมองเกาะพีพีนั้นอยู่ห่างจากฝั่งประมาณ 40 กิโลเมตร ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี อยู่ในการดูแลของอำเภอเมือง จังหวัดกระบี่ เกาะพีพีมีพื้นที่ราว 387 ตารางกิโลเมตร ที่เกาะพีพีแห่งนี้นอกจากจะมีน้ำที่ใสสะอาดยังเป็นที่อาศัยของปะการังอีกจำนวนมาก พร้อมกับทัศนียภาพที่งดงามใต้ท้องทะเล ในหมู่เกาะพีพียังมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆที่ไม่ควรดังนี้

เกาะพีพีดอนเป็นเกาะที่ติดอันดับ 5 ของโลกในด้านของความงดงาม มีอ่าวต้นไทรและอ่าวโละดาลัมตั้งอยู่ติดกัน กั้นกลางด้วยพื้นดินเล็กๆ ที่หาดนี้ยังมีร้านค้า ร้านอาหาร ที่พักและสิ่งอำนวยความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยวอยู่มากมาย บริเวณรอบๆของเกาะมีแนวปะการังขนาดเล็กให้นักท่องเที่ยวได้ชม และที่หาดแห่งนี้ยังเหมาะสำหรับการเล่นน้ำ นอนอาบแดด

เกาะพีพีเล อยู่ทางใต้ของเกาะพีพีดอนใกล้ๆกัน ที่นี่มีอ่าวที่มีชื่อเสียงระดับโลกเนื่องจากเคยมีภาพยนตร์เรื่อง The Beach คือ อ่าวมาหยา หาดแห่งนี้ดูล้อมรอบไปด้วยผาหิน เหมาะที่จะทำกิจกรรมดำน้ำ เล่นน้ำทะเล และไม่ไกลมากนักยังมีถ้ำไวกิงที่มีภาพเขียนในยุคก่อนประวัติศาสตร์และยังเป็นแหล่งที่เก็บรังนกนางแอ่นอีกด้วย